Đặc điểm của bệnh viêm da cơ địa cách điều trị

viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một căn bệnh gây ra chàm ngứa dữ dội,  bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính và rất dễ tái phát.

viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa gây ra chàm ngứa dữ dội, bệnh lý biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính 

Đặc điểm của bệnh viêm da cơ địa

Yếu tố di truyền và lịch sử dị ứng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mắc viêm da cơ địa. Những người có thành viên trong gia đình bị dị ứng hoặc những người mắc các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi dị ứng có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao hơn người bình thường.

Ngoài ra, còn có một đăc điểm nữa của căn bệnh này đó là bệnh nhân bị viêm da cơ địa thường mắc chứng da khô. Nguyên nhân là do “hàng rào chức năng” của da, một nhân tố bảo vệ cơ thể của người bệnh, bị suy yếu khiến da dễ bị tổn thương và giảm khả năng giữ ẩm.

Các biện pháp phòng ngừa cơ bản đối với bệnh viêm da cơ địa

  • Những người có cơ địa dễ mắc bệnh viêm da cơ địa thường có làn da yếu, dễ bị khô và dễ bị viêm nhiễm, vì vậy hãy lưu ý những điều sau.
  • Cẩn thận với da khô
  • Tránh kích ứng da
  • Giữ cho làn da sạch sẽ
viêm da cơ địa cách phòng ngưa
Viêm da cơ địa có khó điều trị không ?

Cách điều trị bệnh viêm da cơ địa

  • Mục tiêu của điều trị viêm da cơ địa là giảm tác động của các triệu chứng, giữ cho bệnh không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà không cần phải sử dụng thuốc đặc trị.
  • Không có cách chữa trị dứt điểm bệnh viêm da cơ địa trong thời gian ngắn, nhưng các phương pháp điều trị như dùng steroid tại chỗ và thuốc kháng histamine được lựa chọn tùy theo các triệu chứng để có thể ức chế hoặc giảm triệu chứng ngứa.
  • Ngoài ra, các chất ức chế miễn dịch như tacrolimus cũng đang dần được sử dụng rộng rãi. Các loại thuốc và phương pháp điều trị mới gần đây cũng đã được nghiên cứu, bán ra thị trường và đang được phát triển từng ngày.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về viêm da cơ địa, vui lòng hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

nhà thuốc mori
Nhà thuốc dành cho người Việt Mori pharmacy 

Tham khảo các sản phẩm của Mori Pharmacy tại đây !

Tư vấn trực tiếp tại Mori Healthcare 

Hotline: +81 90-7519-2946

Mọi thông tin xin liên hệ :

GA GẦN NHẤT 大塚駅

Hiệu Thuốc MORI Pharmacy

Địa chỉ : 170-0004  東京都  豊島区 北大塚

3丁目-25-16  伊納ビル 2F 202

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *