Kanpo là gì

kanpo-la-gi

Vậy Kanpo là gì ?Với hơn 120 loại Kanpo như  giảm cân 201,  điều hòa kinh nguyệt, mụn nội tiết tố 206, Kanpo 219 tăng cường sinh lực cho nam, hỗ trợ điều trị ung thư, Kanpo điều trị viêm mũi v.v.v .Kanpo là thuốc có xuất xứ từ nền y học cổ đại của Trung Quốc, và phát triển thành một dạng y học độc đáo, được sử dụng phổ biến trong y học Nhật Bản.

Có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, như thực vật, động vật và khoáng vật,v.v.v tồn tại trong thế giới tự nhiên với tên gọi là “thuốc thô”,hay còn gọi là thảo dược. Và nó cũng là một loại thuốc được đưa vào sử dụng phổ biến ở nhà thuốc của chúng tôi.

1.Nguồn gốc tên gọi của thảo dược Kanpo của Nhật

Thuốc Kanpo là một loại thuốc truyền thống của Nhật Bản, có xuất xứ từ Trung Quốc, Triều Tiên, và được phát triển một cách độc lập tại Nhật Bản. Nguồn gốc của tên gọi “kanpo”(漢方― Hán phương) được tạo ra để phân biệt với “ranpo”(蘭方―Lan phương), nền y học được du nhập từ Hà Lan vào giữa thời kì Edo. Khác với y học cổ truyền Trung Quốc và Hàn Quốc, Kanpo là một trong những nền y học cổ truyền độc đáo của Nhật Bản.

kanpo-la-gi

2.Thành phần của Kanpo

Thuốc Kanpo ( Kanpo 201, Kanpo 206.v.v.v) là sự kết hợp giữa những thành phần thiên nhiên, được chiết chiết xuất từ thực vật, động vật và khoáng chất .v.v.v. Và được gọi là thuốc thảo dược. Chẳng hạn, một loại thuốc có tên gọi là keishito( thảo dược Quế hồi), là một loại kanpo được tạo ra bởi sự hợp giữa quế cành, mẫu đơn, táo tàu, cam thảo và gừng.

3. Kanpo trong y học Đông y

Trong y học Đông y ( Kanpo) có một khái niệm được gọi là y học toàn diện, trong đó bệnh nhân được điều trị toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, và có một khái niệm đó là nâng cao khả năng chữa bệnh tự nhiên. Do đó, thuốc kanpo có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng xuất phát từ cơ địa của mỗi người ( nhiễm lạnh, suy nhược, v.v.). và một số rối loạn khó phát hiện được qua xét nghiệm thông thường (như rối loạn trong thời kì mãn kinh,v.v.).

kanpo-la-gi
                                                               Kanpo là gì ?

Khi thay đổi sự kết hợp của các loại thảo dược, thì hiệu quả và độ an toàn của chúng có khả năng được nâng cao. Nói cách khác, hiệu quả chữa bệnh của thuốc Kanpo không phải là tổng công dụng của các loại thuốc cấu thành nó một cách riêng lẻ, mà là hiệu quả hợp lực nhờ sự kết hợp của các thành phần thuốc mang lại.

4. Thuốc kanpo có khác gì với các bài thuốc y học dân gian

Ngày nay, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa thuốc Kanpo và những bài thuốc y học dân gian. Thuốc dân gian là những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian từ thời xa xưa và được sử dụng cho đến ngày nay như:

  • Senburi.
  • Gennoshoko

Kanpo và thuốc y học dân gian khác nhau trên nhiều phương diện. Khác với kanpo, nhiều bài thuốc dân gian chỉ được tạo ra từ một loại thảo mộc duy nhất. Từ vào khoảng thời kỳ Muromachi, y học dân gian đã được biết đến rộng rãi thông qua sự truyền bá của những người có sức ảnh hưởng thời bấy giờ như bác sĩ, tu sĩ v.v..

Đến thời kì Edo, dưới lệnh của Mitsukuni Tokugana( lãnh chúa thứ hai của lãnh địa Mito), các bài thuốc dân gian thời bấy giờ đã được biên soạn thành cuốn sách về sơ cứu có tên gọi “Kokumin myoyaku”. Và trở thành quyển sách được sử dụng cho việc chữa bệnh cho người dân trong một thời gian dài.

5.  Nền y học Kanpo hiện nay

Trong nền y học hiện nay, thuốc kanpo được sử dụng chủ yếu dưới dạng hạt chiết xuất, thu được bằng cách chưng cất và làm khô các tinh chất thu được từ thảo dược thô. Không những đem lại nhiều ưu điểm cho người dùng như “không cần đun sôi”, “dễ dàng mang theo”, “có thể sử dụng khi đi du lịch”, “dễ bảo quản” v.v. mà còn có khả năng cho ra những đơn thuốc có chất lượng và số lượng đồng đều, dựa trên cơ sở, căn cứ khoa học rõ ràng.Hiện nay, Kanpo là thuốc được cho phép đưa vào sử sụng trong y học hiện đại, và có 148 loại thuốc được bác sĩ kê đơn.

 Mặc dù có cùng nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, nhưng nền y học cổ truyền hiện đại của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã phát triển theo những hướng khác nhau. Tuy nhiên, trong bất kì hệ thống y tế nào, thì dựa vào việc chế biến, kết hợp một cách khéo léo các loại thảo dược đã đem lại những hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời.

 

6. Đơn vị phân phối thảo dược Kanpo

Hiện tại Moripharmacy là một trong những đơn vị đầu tiên đi đầu trong công cuộc hỗ trợ điều trị bệnh cho người  Việt tại Nhật. Với mục tiêu xứ mạng phát triển đem những kĩ thuật y tế tiên tiến nhất Nhật Bản đến tay người tiêu dùng, bệnh nhân tại Nhật và Việt Nam. Chúng tôi không ngừng cố gắn và trao dồi kiến thức kĩ năng để luôn xứng đáng là đơn vị hỗ trợ sức khỏe số một cho người Việt tại Nhật .

kanpo-la-gi

Hiện tại Mori pharmacy là đơn vị duy nhất hỗ trợ tư vấn và phân phối các loại thuốc, thảo dược Kanpo được bộ y tế Nhật Bản chứng nhận.

Với hơn 120 loại Kanpo như Kanpo giảm cân 201, Kanpo điều hòa kinh nguyệt, mụn nội tiết tố 206, Kanpo tăng cường sinh lực cho nam, Kanpo hỗ trợ điều trị ung thu, Kanpo điều trị viêm mũi v.v.v

Với lộ trình theo dõi rõ ràng, hỗ trợ tư vấn từ đầu và trong quá trình sử dụng thuốc đến khi hết liệu trình.

Tư vấn trực tiếp tại fanpage : Mori healthcare

Hotline tư vấn : 090-7519-2946

Mua sản phẩm trực tiếp, và tham khảo giá Kanpo tại  :  mori-pharma.com

 

Rate this post post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *