NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN VÀ BIỆN PHÁP

nguyen-nhan-tieu-dem-nhieu

Tiểu đêm nhiều lần, hay tiểu nhiều lần trong ngày  (tiểu rắt) là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tiểu đêm không kiểm soát không chỉ gặp ở nữ giới mà còn ở nam giới .Ở người bình thường, số lần đi tiểu trung bình thường dưới 7 lần/ ngày. Tuy nhiên, ngày cả khi bạn đi tiểu ít hơn 7 lần/ngày, nhưng lại cảm thấy mình đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, thì cũng có khả năng đó là triệu chứng của chứng tiểu nhiều lần. Cần ghi chép lại quá đi tiểu để có chẩn đoán chính xác hơn.

nguyen-nhan-tieu-dem-nhieu
Tiểu đêm, tiểu nhiều lần nguyên nhân ở đâu ?

Tiểu đêm nhiều lần có thể bạn đang gặp phải nguy cơ mắc các tình trạng sau sau :

 • Bàng quang tăng hoạt:

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức mặc dù chưa chứa đầy nước tiểu. Điều này dẫn đến phát sinh cảm giác muốn đi tiểu đột ngột, khó kiểm soát, đi tiểu nhiều lần .v.v.

tieu-dem-nhieu-lan
àng quang tăng hoạt là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức !
 • Phì đại tuyến tiền liệt:

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt ở dưới bàng quang dày lên và to ra, gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích bàng quang dẫn đến lối loạn bài tiết nước tiểu. Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở đàn ông trung niên và nguyên nhân cụ thể vẫn chưa được xác định.

 • Viêm bàng quang:

Là một bệnh lí do vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang và gây viêm. Viêm bàng quang thường xảy ra khi bạn mệt mỏi và suy yếu về chức năng của hệ thống miễn dịch, khi bạn đang mang thai hoặc trong thời kỳ sinh sản. Triệu chứng của viêm bàng quang bao gồm đi tiểu nhiều lần, tiểu sót, đau khi đi tiểu, nước tiểu đục hoặc tiểu máu v.v.

Những thói quen sống dẫn đến nguyên nhân của chứng đi tiểu đêm nhiều lần.

 Tiểu đêm ở nam giới hay tiểu đêm ở nữ giới nhiều lần có thể do các bệnh lý về thể chất và tinh thần hoặc nhịp sống sinh hoạt hàng ngày gây ra.

 • Uống quá nhiều nước:

Uống quá nhiều đồ uống có tác dụng lợi tiểu như cà phê, trà xanh, sữa đậu nành, bia v.v. có thể dẫn đến chứng tiểu nhiều lần.

 • Tình trạng căng thẳng:

Tiểu nhiều lần có thể xảy ra khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần trong trường hợp này nên bạn không cần quá lo lắng.

căng thẳng gây ảnh hưởng đến đi tiểu nhiều
Căng thẳng gây ảnh hưởng đến đi tiểu nhiều !
 • Giảm nhiệt độ cơ thể:

Khi cơ thể bị nhiễm lạnh, bàng quang có thể bị kích thích dẫn đến tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nước lạnh hoặc nghe tiếng nước chảy cũng có thể khiến bạn xuất hiện cảm giác buồn tiểu.

Biện pháp đối phó với chứng đi tiểu nhiều lần/tiểu rắt.

 • Tránh uống những đồ uống có tác dụng lợi tiểu:

Cần chú ý tránh uống quá nhiều đồ uống có tác dụng lợi tiểu như cà phê, bia và trà. Đặc biệt, tránh uống các đồ uống có tác dụng lợi tiểu trước khi đi ngủ để ngăn ngừa chứng tiểu nhiều về đêm.

 • Tránh căng thẳng:

Khi cảm thấy lo lắng, bạn nên hít thở sâu, vận động nhẹ nhàng, xem những video thú vị v.v. để giảm bớt căng thẳng càng nhiều càng tốt.

 • Kiểm tra vị trí của nhà vệ sinh khi bạn đi ra ngoài.

Khi không biết rõ vị trí của nhà vệ sinh ở đâu, bạn có thể bồn chồn, lo lắng, từ đó tăng cảm giác buồn tiểu. Vì vậy khi ra ngoài, để có thể yên tâm, bạn nên xác định trước vị trí của nhà vệ sinh.

 • Tập cơ sàn chậu đối với phụ nữ:
 • Khi cơ sàn chậu được tăng cường, lực co thắt của niệu đạo tăng, từ đó giúp tăng thời gian kiểm soát cơn buồn tiểu. Vì vậy, việc tập co dãn cơ hậu môn và âm đạo, tăng cường lực sàn chậu có tác dụng trong việc ngăn ngừa tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt.Ngày nay, số người lo lắng vì chứng tiểu nhiều lần/ tiểu rắt ngày càng tăng. Hãy liên hệ và trao đổi với chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc nào về vấn đề này.
kanpo-la-gi
Kanpo thảo dược đông y Nhật Bản !

Tham khảo các sản phẩm của Mori Pharmacy  tại đây 

Tư vấn trực tiếp tại Mori Healthcare 

Hotline: +81 90-7519-2946

Mọi thông tin xin liên hệ :

GA GẦN NHẤT 大塚駅

Hiệu Thuốc MORI Pharmacy

Địa chỉ : 170-0004  東京都  豊島区 北大塚

3丁目-25-16  伊納ビル 2F 202

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *