Rụng tóc ở nữ giới

rung-toc-khi-den-nhat

Rụng tóc (ADA) là tình trạng xảy ra thường xuyên không chỉ ở Nam giới mà kể cả chị em phụ nữ, khi số lượng tóc rụng đi nhiều hơn số tóc mọc hàng ngày. Nhiều trường hợp rụng tóc nhiều là do tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói đầu, thường xảy ra ở nam. Để chữa rụng tóc, có thể dùng thuốc, liệu pháp cấy tóc hoặc liệu pháp laser.

1. Chứng rụng tóc, hói đầu đang là vấn đề của chị  em phụ nữ.

Nhắc đến hói đầu(AGA) ,người ta thường nghĩ ngay đến nam giới, nhưng thật ra thì đây cũng là vấn đề hay gặp ở nữ giới. Và nó được biết đến với thuật ngữ FAGA , là cách viết tắt của cụm từ AGA và Female.

Rụng tóc có thể chỉ ảnh hưởng đến phần da đầu hoặc toàn bộ cơ thể (rụng lông). Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thường là do di truyền, thay đổi nội tiết tố, bệnh lý hoặc tác dụng không mong muốn của thuốc. Bất cứ ai cũng có thể bị rụng tóc. Tuy nhiên rụng tóc nam thường hay gặp hơn so với rụng tóc nữ.

Những đối tượng sau đây thường có nguy cơ cao bị rụng tóc, bao gồm:

 • Trong gia đình có người bị hói đầu, có thể là họ hàng bên bố hoặc mẹ;
 • Tuổi tác cao;
 • Giảm cân nhanh;
 • Mắc một số bệnh lý nhất định, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và lupus da;
 • Gặp nhiều căng thẳng.
rung-toc-khi-den-nhat
Rụng tóc không chỉ xảy ra ở Nam mà còn ở Nữ giới

2.Vậy nguyên nhân gây hói đầu ở nữ giới là gì?

Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, hói đầu ở nữ giới bao gồm : tuổi cao, mãn kinh, thói quen sinh hoạt, lối loạn hoocmon nội tiết và tác dụng phụ của một số thuốc điều trị.v.v.v.và nhiều nguyên nhân khác dẫn đến rụng và hói tóc ở nữ giới.

Một số nguyên nhân khác :

Một người bình thường mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, song điều này thường không gây ảnh hưởng đáng kể bởi vì tóc mới sẽ mọc lên song song. Như vậy, rụng tóc xảy ra khi chu kỳ mọc tóc này bị gián đoạn hoặc khi nang lông bị phá hủy và thay thế bằng mô sẹo, khiến cho lượng tóc rụng nhiều hơn lượng tóc mọc hàng ngày.

Rụng tóc thường liên quan đến một hoặc nhiều yếu tố sau đây:

 • Tiền sử gia đình (di truyền): Nguyên nhân phổ biến nhất là di truyền, gây ra hói đầu. Tình trạng này thường xảy ra song song với lão hóa và gần như có thể dự đoán được hình thái của tóc qua thời gian (xuất hiện các đốm hói đối với rụng tóc nam và tóc mỏng dần đối với rụng tóc nữ);
 • Thay đổi nội tiết tố và bệnh lý: Một loạt các rối loạn liên quan đến hormone có thể gây rụng tóc vĩnh viễn hoặc tạm thời, bao gồm thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ, sinh nở, mãn kinh và các vấn đề về tuyến giáp. Những nguyên nhân từ bệnh lý bao gồm bệnh rụng tóc từng vùng (alopecia areata), nhiễm trùng da đầu như khi nhiễm giun đũa và một hội chứng gọi là “nghiện giật tóc” (trichotillomania);
 • Thuốc và chất bổ sung: Rụng tóc có thể gây ra do tác dụng phụ của một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc trị ung thư, viêm khớp, trầm cảm, thuốc dùng trong bệnh tim, huyết áp cao và thuốc trị gout;
 • Xạ trị lên phần đầu: Tóc có nguy cơ không thể mọc lại như trước;
 • Căng thẳng: Nhiều người gặp tình trạng tóc rụng nhiều sau khi nhận một cú sốc về thể chất hoặc tinh thần. Loại này chỉ xuất hiện tạm thời;
 • Một số kiểu tóc và phương pháp điều trị: Những kiểu “làm tóc” lạ hoặc thắt tóc quá chặt, chẳng hạn như thắt bím tóc hoặc thắt tóc kiểu cornbow (tóc dính sát da đầu kiểu hình hạt bắp) có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Ngoài ra, việc áp dụng những phương pháp điều trị trên tóc (như dùng dầu nóng) tiến hành lâu dài có thể gây viêm nang lông, dẫn đến rụng tóc. Nếu để xảy ra sẹo, có thể rụng tóc vĩnh viễn.
rung-toc-o-nhat
Rụng tóc nên điều trị sớm kiệp thời

3.Những điểm khác nhau giữa hói đầu ở nam(AGA) và hói đầu ở nữ (FAGA):

Ở nam giới, tình trạng hói đầu(AGA) được đặc trưng bởi triệu chứng tóc thưa dần từ vùng đầu đến sau trán. Khác với rụng tóc cục bộ ở nam (AGA), thì hói đầu FAGA ở nữ giới được diễn ra bởi việc tóc sẽ rụng trên diện tích toàn đầu.

4.Hói đầu AGA ở phụ nữ vẫn có khả năng điều trị dứt điểm:

Ngày nay, nhiều thẩm mỹ viện đang tích cực tăng cường các liệu pháp làm đẹp, ngăn ngừa lão hoá. Tuy nhiên, lại không có nhiều cơ sở y tế tập trung đến việc điều trị triệt để hói đầu ở phụ nữ. Không chỉ riêng nam giới, phụ nữ vẫn có thể điều trị hói đầu một cách triệt để. 

Vì vậy, nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn cơ sở điều trị, hãy liên hệ và trao đổi với chúng tôi bất cứ lúc nào.

5.Điều trị thông qua chẩn đoán cấp thuốc online tại Mori Pharmacy 

Hỗ trợ bệnh nhân ở xa bệnh viện, tiếng kém có thể nhanh chóng chữa trị các chứng rụng tóc, hói đầu  tại Nhật kịp thời. Hỗ trợ phiên dịch miễn phí hoàn toàn, theo dõi chăm sóc tình trạng bệnh nhân, cấp thuốc tận nhà, giảm thiểu chi phí đi lại, thời gian v.v.v

Tư vấn chi tiết lộ trình điều trị, chi phí giảm đến mức thấp nhất cho cho bệnh nhân.

Tư vấn trực tiếp tại Fanpage : Mori Healthcare 

Hotline: 090-7519-2946

Chia sẽ nội dung hữu ích đến với bạn bè của bạn qua :

Rate this post post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *