TÁO BÓN: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

tao-bon-nguyen-nhan-cach-dieu-tri

Táo bón có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở da, và tình trạng táo bón nếu cứ để tiếp diễn lâu ngày cũng không tốt cho cơ thể. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách điều trị táo bón nhé!

Theo hiệp hội Nội khoa Nhật Bản, táo bón được định nghĩa

“Tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần mỗi tuần, hoặc cảm giác phân vẫn còn trong ruột ngay cả sau khi đi đại tiện mỗi ngày”.

táo bón điều trị như thế nào
Táo bón điều trị như thế nào ? Nguyên nhân ?

Táo bón có 2 loại

1. Loại tần suất lần đi đại tiện giảm

  • “Số lần đại tiện ít hơn 3 lần một tuần”

Nguyên nhân là do giảm nhu động ruột: Nhu động ruột bị giảm làm chậm sự di chuyển của phân qua đại tràng. Bạn có thể đang ăn quá ít hoặc trong khẩu phần ăn hàng ngày không cung cấp đủ chất xơ. Một lượng lớn phân sẽ bị tồn đọng trong đại tràng, gây chướng bụng và đau bụng.

2.  Loại đại tiện khó khăn

  • “Không thể tống phân ra ngoài trực tràng một cách đầy đủ và nhanh chóng”

Nguyên nhân do rối loạn chức năng vùng hậu môn – trực tràng như: giảm cảm giác trực tràng (phân xuống trực tràng nhưng bệnh nhân không có cảm giác buồn đại tiện); Áp lực trực tràng thấp (không đủ để tống phân ra ngoài); Bất đồng vận trực tràng – hậu môn (hậu môn thắt chặt khi đại tiện làm cho phân không tống ra ngoài được). Điều này khiến phân tích tụ trong trực tràng, và ngay cả khi bạn cố gắng đi đại tiện thật nhiều lần nhưng một phần phân vẫn sẽ đọng lại trong trực tràng.

tao-bon-dau-la-nguyen-nhan
Táo bón tại Nhật nên làm thế nào ? Khám ở đâu ? Muốn thuốc gì ?

NGUYÊN NHÂN GÂY TÁO BÓN

・Ăn kiêng: Nếu bạn ăn quá ít sẽ không thể tạo thành phân vì nguyên liệu làm phân sẽ giảm đi.

・ Thiếu chất xơ: Hầu hết chất xơ đi qua cơ thể mà không được hấp thụ. Khi đầy đủ chất xơ, quá trình tiêu hóa và hấp thụ diễn ra chậm, kích thích thành màng nhầy trong ruột già, thúc đẩy nhu động ruột và điều hòa nhu động ruột.

tao-bon-nguyen-nhan
Táo  bón đâu là nguyên nhân và cách điều trị

・ Uống không đủ nước: 80% phân được tạo thành từ nước. Thông thường, khoảng 9L dịch tiêu hóa và nước sẽ đi qua ruột non mỗi ngày, nhưng phần lớn được hấp thụ ở ruột già, chỉ để lại khoảng 200ml (1 cốc) nước trong phân. Nếu bạn không uống đủ nước, lượng nước trong phân không đủ 200ml, từ đó phân của bạn sẽ trở nên cứng và khó đi ngoài.

・ Ít vận động: Để tống phân tích tụ trong trực tràng ra ngoài, cơ bụng sẽ co để tạo áp lực lên vùng bụng. Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian ngồi làm việc hoặc không vận động nhiều, khả năng vận động của cơ bụng sẽ bị giảm đi. Khi cơ bụng yếu, trực tràng sẽ không thể đẩy được phân vào hậu môn, gây khó khăn cho việc đi đại tiện. 

・ Căng thẳng/Stress: Trên ống tiêu hóa, kích thích phó giao cảm sẽ làm tăng chuyển động của ruột, giãn các cơ thắt làm thức ăn qua ống tiêu hóa nhanh. Để hệ tiêu hóa được hoạt động tích cực, hệ thần kinh phó giao cảm sẽ chi phối, khiến bạn cảm thấy tâm trạng thoải mái, thư thái. Tuy nhiên, một khi hệ thống thần kinh giao cảm bị chi phối do căng thẳng, ruột già sẽ không thể nhào trộn phân và chuyển phân đến trực tràng.

KANPO – PHƯƠNG THUỐC ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ

Tất nhiên, việc thay đổi các thói quen trong lối sống là yếu tố quan trọng để cải thiện tình trạng táo bón, nhưng điều này khá là khó khăn đối với những người bận rộn.

KANPO212 là phương thuốc được khuyên dùng cho bạn – những người luôn có lịch trình bận rộn.

KANPO212 là thuốc dạng viên tròn, bào chế từ bột thuốc thô.

kanpo-212
Hiện tại nhà thuốc mori pharmacy cung cấp hộ trợ cung cấp kanpo 212 hỗ trợ điều trị táo bón

Thuốc có hiệu quả đối với những người bị táo bón nặng, người dễ bị đầy bụng và khó tiêu, mụn nhọt do táo bón.

Hãy thử thay đổi thể trạng của bản thân với KANPO nhé!

Mua sản phẩm tại đây 

Tư vấn trực tiếp tại Mori Healthcare 

Hotline: +81 90-7519-2946

Mọi thông tin xin liên hệ :

GA GẦN NHẤT 大塚駅

Hiệu Thuốc MORI Pharmacy

Địa chỉ : 170-0004  東京都  豊島区 北大塚

3丁目-25-16  伊納ビル 2F 202

Rate this post post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *