Tiểu đường theo cách nhìn của người nhật

tiểu đường theo cách nhìn của người nhật

Khi bạn mắc phải căn bệnh tiểu đường,  trong cơ thể bạn sẽ xảy ra các vấn đề ở cách cơ thể tạo ra và sử dụng insulin, nó khiến insulin không thể chuyển hóa đúng cách các năng lượng từ thực phẩm mà bạn ăn vào.

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ 2 THỂ CHÍNH: TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 1 VÀ TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Insulin được sản xuất trong tuyến tụy và đóng vai trò duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường, một khi insulin hoạt động không đủ chức năng, nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.

tieu-duong
Bệnh tiểu đường có 2 thể chính là tuýp 1 và tuýp 2.

 

Tiểu đường tuýp 1

Là tình trạng tuyến tụy không tiết ra được insulin, do đó bệnh nhân cần phải được tiêm insulin vào cơ thể hàng ngày. Theo nghiên cứu thì trung bình cứ 10 người sẽ có 1 người bị tiểu đường type 1 này.

Khác với thể tiểu đường tuýp 1, ở thể

Tiểu đường tuýp 2

insulin do tuyến tụy tiết ra không đủ số lượng như người bình thường (giảm tiết insulin), hoặc không có vai trò điều hòa lượng đường trong máu (kháng insulin).

Tiểu đường tuýp 2 là thể bệnh phổ biến nhất, trung bình cứ 10 người thì sẽ có hơn 9 người mắc thể bệnh này. Bệnh gặp nhiều nhất ở người trên 40 tuổi và có xu hướng dần trẻ hóa.

BẠN ĐANG BỊ THỪA CÂN/BÉO PHÌ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BẠN SẼ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Có nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến bệnh tiểu đường, một trong số đó được cho rằng  do sự kết hợp của các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống và thể chất (di truyền).

BENH-TIEU-DUONG
Tiểu đường thường xảy ra ở một số bệnh nhân béo phì ?

Một số người có thể liên tưởng bệnh tiểu đường với bệnh béo phì, nhưng vì tên bệnh có từ “ đường”, điều đó chỉ có nghĩa là bạn ăn quá nhiều đường và đồ ngọt khác chứ đó không phải là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, nếu trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện của mình nhé.

CÁC TRIỆU CHỨNG VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

Ở thể tiểu đường tuýp 2, hầu hết bệnh nhân không gặp những triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu mà các triệu chứng sẽ tiến triển âm thầm và phát triển trong nhiều năm sau đó.

tiểu đường tại nhật
Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường 

Một số dấu hiệu của bệnh:

  • Cảm giác mệt mỏi 
  • Da bị khô và ngứa
  • Tay chân dần mất cảm giác, đôi khi cảm thấy đau như bị châm chích
  • Rất hay bị mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Đi tiểu nhiều
  • Mắt lờ mờ, nhìn không rõ
  • Rối loạn cương dương (ED)
  • Bị đứt tay hoặc các vết thương ngoài da khác khó liền
  • Cảm thấy đói và khô miệng

Phương pháp điều trị sẽ thay đổi tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Nếu bị tiểu đường, bạn sẽ cần dùng thuốc kết hợp duy trì kiểm tra định kỳ. Ngoài ra cũng cần tuân thủ chế độ ăn và luyện tập phù hợp.

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó cần phát hiện sớm để có thể can thiệp điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu. Khuyến cáo bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế khi có những triệu chứng bất thường, trong trường hợp đã mắc bệnh, cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị để giảm thiểu các nguy cơ biến chứng nặng nề.

Bệnh tiểu đường nếu tiến triển xấu sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các bệnh về thận, … vì vậy, việc điều trị bệnh sớm từ giai đoạn đầu là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Tư vấn trực tiếp tại Mori Healthcare 

Hiện tại Nhà thuốc Mori Pharmacy đang hỗ trợ cung cấp hơn 120 loại thảo dược Kanpo tương ứng với nhiều loại bệnh khác nhau được bộ y tế Nhật Bản chứng nhận.

Hotline: +81 90-7519-2946

Mọi thông tin xin liên hệ :

GA GẦN NHẤT 大塚駅

Hiệu Thuốc MORI Pharmacy

Địa chỉ : 170-0004  東京都  豊島区 北大塚

3丁目-25-16  伊納ビル 2F 202

Rate this post post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *