Giải Thưởng “Nhà thuốc Vì cộng đồng năm 2023” Gọi Tên MORI PHARMACY

Ngày 12 tháng 11 vừa qua, Cuộc thi “Pharmacy Award” lần thứ 7 do Hiệp hội Nhà thuốc toàn Nhật Bản tổ chức đã thu hút sự tham gia của các nhà thuốc xuất sắc trên khắp đất nước. Lễ trao giải là dịp để tôn vinh những sáng kiến độc đáo, những nỗ lực không ngừng của các nhà thuốc trong việc hỗ trợ y tế cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực Chuyển đổi số và hỗ trợ y tế cho người nước ngoài.

Điểm sáng trong bức tranh Chuyển đổi số y tế

Nổi bật trong số các bài thuyết trình về Chuyển đổi số, dự án “Tổ chức y tế trực tuyến đầu tiên và hướng đến cộng đồng người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản” của nhà thuốc Mori Pharmacy đã xuất sắc nhận được giải thưởng “Nhà thuốc Vì cộng đồng năm 2023”.

Sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Mở cửa vào năm 2022 tại quận Toshima, Tokyo, nhà thuốc Mori Pharmacy tiên phong triển khai dịch vụ nhà thuốc trực tuyến dành riêng cho người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản. Nắm bắt được thực tế 480.000 người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản, trong đó một nửa là lao động theo chương trình thực tập sinh, thường gặp phải nhiều khó khăn và bất cập về vấn đề y tế, Mori Pharmacy đã ra đời như một giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Với đội ngũ nhân viên thông dịch tiếng Việt túc trực 24/7, nhà thuốc cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, bán các sản phẩm không kê đơn, kết nối với phòng khám để thực hiện khám online và giao thuốc tận nhà trên toàn quốc.

Truyền thông hiệu quả và kết quả ấn tượng

Nhà thuốc Mori Pharmacy sử dụng TikTok để tiếp cận cộng đồng người Việt, thu hút hơn 10.000 lượt sử dụng dịch vụ chỉ trong vòng 1 năm. Không chỉ giải đáp các thắc mắc về y tế, nhà thuốc còn hỗ trợ người bệnh giải quyết các vấn đề như quấy rối tại nơi làm việc, thai nghén ngoài ý muốn bằng cách kết nối họ với luật sư hoặc tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người nước ngoài.

Mô hình tiên phong cho tương lai ngành Dược

Với tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhà thuốc Mori Pharmacy tin rằng việc triển khai các biện pháp hỗ trợ cho người nước ngoài là vô cùng cần thiết. Nỗ lực của nhà thuốc góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận và hỗ trợ của ngành Dược, đồng thời khẳng định vị thế của Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong việc hỗ trợ cộng đồng người nước ngoài.

Pharmacy Award” là một sân chơi ý nghĩa, tạo cơ hội để lan tỏa thông điệp nhân văn và những sáng tạo đột phá trong ngành Dược, hứa hẹn mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Thăm khám Online

Tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả khám và điều trị bệnh cho hơn 80.000 lượt tư vấn mỗi năm.

Khám phá